Tuổi thọ lớp mạ kẽm kéo dài bao lâu?

Bạn đang ở đây

Hỗ trợ khách hàng

Phone 1:    0904 379 822
Phone 2:    0936 360 683
Phone 3:    0985 909 697
Phone 4:    0975 826 690

Tuổi thọ lớp mạ kẽm kéo dài bao lâu?

Post date: CN, 01/03/2016 - 22:20

mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng để bảo vệ kết cấu thép trong các môi trường có tính ăn mòn khắc nghiệt nhất mà bạn có thể tưởng tượng, trong điều kiện như vậy mạ kẽm nhúng nóng vẫn có thể đảm bảo việc không cần bảo trì (hoàn toàn không tốn chi phí cho việc này) trong hàng thập kỷ cho bạn. Mức độ bảo vệ chống ăn mòn cũng thay đổi theo độ khắc nghiệt của môi trường nơi sử dụng, mức độ trung bình luôn từ 1/30 so với khi để thép trần (thép tiếp xúc trực tiếp với môi trường), nghĩa là khi có lớp mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ thì tốc độ bị ăn mòn của kết cấu chậm hơn trung bình 30 lần kể cả trong các điều kiện môi trường khó khăn nhất. Các phép đo đạc tính toán độ ăn mòn của lớp mạ trong những năm đầu là khá quan trọng để từ đó có thể tính toán được tuổi đời của lớp mạ, tính toán thời gian tiến hành đợt bảo trì đầu tiên. Đa số lớp mạ đều có mức độ tiêu hao chậm dần theo thời gian do tính khó hoàn tan cũng như việc các phần của lớp mạ kẽm bị ăn mòn trước đó lại có thể tạo thành một lớp bảo vệ nữa trên bề mặt của kết cấu.

Thép mạ kẽm có thể được sử dụng trong hầu hết các môi trường và nó có thể chịu được các yếu tố ăn mòn mạnh, tuổi thọ của thép sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường.

Khả năng chống ăn mòn và tuổi thọ của lớp mạ kẽm nhúng nóng chủ yếu dựa vào độ dày của lớp mạ, tuy nhiên nó cũng thay đổi theo môi trường sử dụng. Mỗi đặc điểm của môi trường lại có mức độ ảnh hưởng khác nhau tới tốc độ ăn mòn của lớp mạ kẽm. Dự đoán tuổi thọ của lớp phủ mạ kẽm là việc quan trọng để định hướng ngân sách cho việc bảo trì kết cấu của bạn.

Thép mạ kẽm nhúng nóng có thể chịu đựng và đảm bảo tuổi thọ thiết kế trong rất nhiều môi trường khác nhau như: Ngâm trong nước, phủ tuyết, chịu tia UV trực tiếp, trong môi trường đất, trong lõi bê trông,.... Vì các ưu điểm nêu trên nên hiện nay mạ kẽm nhúng nóng ngày càng được sử dụng như một công nghệ cốt lõi bảo vệ kết cấu thép.